Trường MN Ban Mai: Giữ gìn và lan toả nét đẹp văn hoá trang phục dân tộc

Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa, là bản sắc riêng độc đáo của mỗi dân tộc. Thật đáng trân trọng và tự hào khi cả cô và trẻ ở trường mầm non được khoác trên mình bộ trang phục dân tộc cùng vui chơi, học tập.

Hưởng ứng “Tuần lễ trang phục dân tộc” năm 2024 do phòng Giáo dục và đào tạo Lào Cai phát động, ngày 15/4/2024, tại tất các các phân hiệu của trường mầm non Ban Mai, giáo viên và trẻ là người dân tộc thiểu số đều mặc trang phục của dân tộc mình đến trường.

Trong tất cả các hoạt động trẻ đều tỏ ra thích thú với những bộ trang phục dân tộc và thể hiện sự vui tươi, yêu mến đối với bản sắc của dân tộc mình. Cô giáo và trẻ trò chuyện để thấy được vẻ đẹp trên những bộ trang phục truyền thống. Qua đây, các cô giáo dục trẻ yêu và thích mặc trang phục của dân tộc mình, giáo dục tình yêu quê hương, niềm tự hào đối với nét đẹp và truyền thống văn hóa của dân tộc ngay từ khi trẻ còn nhỏ.

Hoạt động này không chỉ là hoạt động bảo tồn, giữ gìn, quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Lào Cai tới bạn bè trong nước và quốc tế mà còn giúp các bé mầm non hiểu thêm về giá trị văn hóa dân tộc mình và có ý thức giữ gìn và phát huy những nét đẹp trên trang phục truyền thống.